Tìm kiếm nâng cao 
 Thứ ba, ngày 30 tháng 08 năm 2016
Công cụ làm việc cá nhân

Tiềm năng hợp tác kinh tế Việt Nam- Sri Lanka

Ngày 30 tháng 3 năm 2012, Cục Đầu tư nước ngoài đã có chuyến công tác tại Sri Lanka để tham dự Hội thảo “Khám phá tiềm năng hợp tác kinh tế Việt Nam – Sri Lanka” do Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka phối hợp với Học viện Nghiên cứu chính sách Sri Lanka tổ chức.

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao, đông đảo cộng đồng doanh nghiệp Sri Lanka, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam- Sri Lanka và một số doanh nghiệp Việt Nam như Viglacera chuyên về sản xuất vật liệu xây dựng. Phát biểu khai mạc, ông Tôn Sinh Thành, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka, ông Anton Godfrey, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam- Sri Lanka đánh giá tiềm năng hợp tác kinh tế đầu tư giữa hai nước là rất lớn, tuy nhiên Sri Lanka là một thị trường mới, do đó rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan hai bên trong việc tạo các cơ hội tiếp xúc cho doanh nghiệp hai nước. Đồng tình với quan điểm trên, ông Nguyễn Nội, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài đã có bài phát biểu nêu bật về tiềm năng hợp tác đầu tư hai nước, những thành tựu trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài của Việt Nam, và các cơ chế chính sách ưu đãi của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Ông cũng nhấn mạnh cần thúc đẩy hơn nữa hoạt động đầu tư thương mại song phương, đặc biệt cần có sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả hơn nữa của các cơ quan phụ trách đầu tư hai nước trong việc hỗ trợ triển khai các Bản ghi nhớ (MOU) đã ký kết.

Kết thúc Hội thảo, đoàn công tác của Cục Đầu tư nước ngoài đã có buổi làm việc với Ủy ban đầu tư của Sri Lanka nhằm rà soát MOU về hợp tác đầu tư đã ký kết giữa Cục Đầu tư nước ngoài và Ban đầu tư. Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng trao đổi thông tin về tiềm năng, chính sách đầu tư hai nước. Hai bên cũng tin tưởng rằng trong tương lai sẽ có nhiều công ty lớn của Việt Nam tiếp tục sang khảo sát và khai thác thị trường đầy tiềm năng Sri Lanca trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thương mại, đầu tư và du lịch, góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế hai nước. Hai bên cũng thảo luận kế hoạch nhằm thúc đẩy triển khai thực hiện MOU về hợp tác đầu tư. Theo đó, trong thời gian tới đây, Cục Đầu tư nước ngoài sẽ chủ trì phối hợp với Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam, Bộ Công thương, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo về tiềm năng cơ hội đầu tư Việt Nam- Sri Lanka tại Hà Nội. Mục tiêu của hội thảo nhằm hướng tới việc tạo các cơ hội tiếp xúc giữa doanh nghiệp hai bên, giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý đầu tư hai nước, qua đó thúc đẩy các hoạt động đầu tư giữa hai nước.

http://fia.mpi.gov.vn/News.aspx?ctl=newsdetail&aID;=1138

Tạo bởi dsq.srilanka
Cập nhật 12-04-2012

Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs