Deprecated: Required parameter $username follows optional parameter $network in /home/vietnamembassy-srila8221/public_html/prod/wp-content/themes/theissue/inc/framework/thb-social-links/social-links.php on line 585

Deprecated: Required parameter $new_class follows optional parameter $html in /home/vietnamembassy-srila8221/public_html/prod/wp-content/themes/theissue/inc/framework/thb-lazyload.php on line 4

Deprecated: Required parameter $method follows optional parameter $http in /home/vietnamembassy-srila8221/public_html/prod/wp-content/themes/theissue/inc/framework/thb-mailchimp.php on line 3

Deprecated: Required parameter $username follows optional parameter $number in /home/vietnamembassy-srila8221/public_html/prod/wp-content/themes/theissue/inc/framework/thb-instagram.php on line 4

Deprecated: Required parameter $username follows optional parameter $number in /home/vietnamembassy-srila8221/public_html/prod/wp-content/themes/theissue/inc/framework/thb-instagram.php on line 14

Deprecated: Required parameter $access_token follows optional parameter $number in /home/vietnamembassy-srila8221/public_html/prod/wp-content/themes/theissue/inc/framework/thb-instagram.php on line 14

Deprecated: Required parameter $username follows optional parameter $number in /home/vietnamembassy-srila8221/public_html/prod/wp-content/themes/theissue/inc/framework/thb-instagram.php on line 116
Quy định hành lý ký gửi mới nhất hãng Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Bamboo - VietNam Embassy in Sri Lanka
Now Reading
Quy định hành lý ký gửi mới nhất hãng Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Bamboo

Quy định hành lý ký gửi mới nhất hãng Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Bamboo

Bên cạnh những quy định cơ bản về hành lý xách tay, các hành khách khi đi máy bay cũng cần chú ý về quy định hành lý ký gửi. Và đối với mỗi một hãng hàng không, tùy vào điều kiện loại vé cũng như hành trình chuyến bay tương ứng mà bạn lựa chọn (nội địa hay quốc tế) sẽ có những tiêu chuẩn riêng. Để không gặp quá nhiều rắc rối trong việc mua thêm hành lý kí gửi, các bạn hãy tham khảo một số thông tin mới nhất được chúng mình cập nhật trong bài viết này với những quy chuẩn riêng về hành lý ký gửi của từng hãng hàng không nhé!

*Hành lý ký gửi là gì?

Hành lý ký gửi là những loại hàng hóa hay các vật dụng mà hành khách mang theo trong chuyến đi sẽ phải chi trả một khoản tiền cho số lượng hành lý, những hành lý kí gửi thường là loại hành lý cồng kềnh khó mang theo hoặc một số hành khách bị thừa hành lý xách tay buộc phải mang theo. Cụm từ registrated baggage là hành lý ký gửi dành cho những ai đi sân bay quốc tế chưa biết nghĩa của cụm từ hành lý ký gửi tiếng anh là gì.

Quy định hành lý xách tay lên máy bay của Vietnam Airlines

Tính từ thời điểm tháng 8/2019, hãng hàng không Vietnam Airlines đã có nhiều thay đổi về quy định hành lý xách tay và hành lý ký gửi. tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này chúng mình sẽ chỉ nhắc đến những quy định mới về hành lý kí gửi khi đi máy bay. Trong đó sự khác biệt chủ yếu sẽ đến từ hạng vé máy bay của bạn, tùy vào hạng vé mà hành khách lựa chọn mà sẽ có những quy định khác nha, từ đó các bạn cần lưu ý về  cách ký gửi hành lý ở sân bay.

Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airline với hạng vé thương gia

Vé hạng thương gia là hạng vé có dịch vụ cao cấp nhất mang đến những trải nghiệm phục vụ tiện nghi cho hành khách, mức giá vé hạng thương gia cũng cao hơn, chính vì vậy mà quy định về hành lý ký gửi đi kèm cũng sẽ được ưu tiên hơn về mặt trọng lượng và kích thước.

Đối với hạng thương gia số hành lý kí gửi tối đa hành khách sẽ được mang cùng trong chuyến bay của mình là 32kg/70lb, trong đó về mặt diện tích, tổng kích thước hành lý ký gửi máy bay bao gồm  3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm/62in. Nếu bạn còn chưa biết hành lý ký gửi được bao nhiêu kg cần tham khảo quy định này. Điều quan trọng là nếu những hành lý kí gửi vượt quá số cân nặng các bạn có thể yêu cầu đóng gói hành lý ký gửi và gửi theo đường hàng hóa

Đối với hạng vé phổ thông và hạng vé phổ thông đặc biệt

Mặc dù là 2 loại vé khác nhau, tuy nhiên quy định về hành lý ký gửi của 2 dạng vé này là tương đồng về mặt kích thước và trọng lượng. Trong đó với hạng vé phổ thông và phổ thông đặc biệt, mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 23kg/50lbkích thước hành lý ký gửi Vietnam airlines quy định tối đa không được vượt quá 158cm/62in đối với tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao). Nếu vượt quá số lượng quy định đối với hạng vé tương ứng các bạn buộc phải đóng gói hành lý và gửi theo đường hàng hóa nếu mang theo hoặc nâng cấp hạng vé của mình.

Giá hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Các bạn có thể tham khảo mức giá hành lý kí gửi tương ứng của hãng hàng không Vietnam Airlines dưới đây để có những chuẩn bị kĩ càng hơn về số lượng tiền mặt hay đặt mua hành lý ký gửi khi mua vé máy bay.

+ Đối với hành lý ký gửi Vietnam Airline nội địa:  Kiện hành ký nặng từ 23-32kg sẽ có mức giá là 600k. Đối với các hành lý nặng từ 33-45kg sẽ có mức giá ký gửi là 1 triệu đồng (Lưu ý khi mua hành lý ký gửi của Vietnam Airline mức giá chưa bao gồm thuế VAT).

+ Đối với những quy định hành lý ký gửi quốc tế: Mức giá phí của hành lý kí gửi sẽ được phụ thuộc phần lớn vào điểm xuất phát và điểm đến của bạn, được chia giá theo các khu vực A,B và C, giá cước kiện chuẩn khi mua thêm hành lý ký gửi của Vietnam Airlines sẽ được tính theo đơn vị tiền USD có mức giá tương đương trong khoảng từ 60 USD -230 USD. Trong đókích thước hành lý ký gửi đi Mỹ và hành lý ký gửi đi Nhật sẽ có giá cao hơn.

Bên cạnh đó các hành khách cần lưu ý với một kiện hành lý ký gửi vừa quá trọng lượng chuẩn, quá kích thước chuẩn sẽ có công thức tính như sau :tính tổng các mức thu = Giá cước kiện chuẩn (ngoài tiêu chuẩn Hành lý miễn cước, không tính kiện đã mua hành lý trả trước) +  giá cước thu thêm quá trọng lượng chuẩn +  giá cước thu thêm quá kích thước chuẩn.

Với những hành khách có dự định mua hành lý ký gửi ở các hành trình quốc tế cần tham khảo khu vực tương ứng nơi mình xuất phát và điểm đến:

+ Khu vực A: Đài Loan, Hongkong và các nước Châu Á như Lào, Việt Nam, Singapore hay Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia,.

+ Khu vực B: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước thuộc Châu Á, Châu Úc  khác (trừ khu vực A với một số nước kể trên và nước Úc)

+ Khu vực C: Pháp, Đức, Anh, Nga các nước thuộc Châu Phi, Châu Mỹ và một số nước thuộc Châu Á khác.

Như vậy đối với quy định về hành lý kí gửi của Vietnam Airlines do khá đa dạng về chặng may nên các bạn cần tham khảo những quy định chung và thông tin cụ thể về chuyến bay của mình để có lựa chọn phù hợp và tham khảo mức giá mua hành lý ký gửi. Bên cạnh đó nếu chưa biết hành lý ký gửi có mất tiền không các bạn có thể tham khảo một số đồ được miễn cước thuộc hãng hàng không này.

Hành lý ký gửi Vietjet Air

Là một trong những hãng hàng không giá rẻ đáp ứng số đông tiêu chí của hành khách nên Vietjet lựa chọn phổ thông của nhiều người, trong đó bạn hãy tham khảo về quy định hành lý tính cước của hãng hàng không Vietjet Air nếu có ý định lựa chọn trong chuyến đi sắp tới vào thời gian gần, dưới đây là những thông tin mới nhất về cách mua thêm hành lý ký gửi Vietjet và những quy định chung.

Một số quy định hành lý ký gửi khi đi máy bay hãng Vietjet 

Quy định về trọng lượng hành lý ký gửi của hãng hàng không Vietjet Air không được vượt quá 32kg. Kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm. Các bạn cần lưu ý điều này khi mua hành lý ký gửi tại sân bay.

Tuy nhiên các bạn lưu ý hạn mức tối thiểu hành lý ký gửi ban đầu có thể là 15kg tuy nhiên nếu có nhu cầu các hành khách có thể mua thêm từng hạn mức 5kg, với số lượng cân hành lý mua thêm quý khách vui lòng thanh toán trực tiếp tại quầy thủ tục đăng kí chuyến bay hoặc thanh toán khi đặt vé máy bay online cùng mã đặt chỗ.

+ Đối với xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ khung chỉ chuyển như nạng được vận chuyển miễn phí.

+ Đối với những trẻ nhỏ sẽ không được mang theo hành lý mặc dù các loại xe đẩy hay xe nôi được vận chuyển miễn phí.

+ Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho chuyến bay, tất cả những hành lý ký gửi vượt quá 32kg và kích thước hỗn  hợp vượt quá 81 cm chiều cao, 119 cm chiều rộng và 119 cm chiều sâu. sẽ không được hãng vận chuyển chấp nhận.

Giá hành lý ký gửi Vietjet 2019

+ Đối với hành lý kí gửi cho các chuyến bay quốc nội sẽ có mức giá trong khoảng từ 155k –  435k (trong khoảng từ 15 -40kg) đối với những chuyến bay quốc tế sẽ phụ thuộc vào điểm đến của hành khách với mức giấ từ 264k -1 triệu 375k (với khoảng cân nặng từ 15kg -40kg).

+ Các bạn lưu ý mức giá mua hành lý ký gửi khi đặt vé và mua trực tiếp tại sân bay sẽ có chênh lệch riêng. Mức giá tại khu vực check in, mua tại cửa khởi hành sẽ có mức giá chênh lệch nhau từ 200 – 300k.

Tuy nhiên so với mặt bằng chung, giá phí hành lý ký gửi của hãng hàng không Vietjet Air được xem là rẻ hơn so với mặt bằng chung.

Hành lý ký gửi Jetstar

Nếu có dự định mua thêm hành lý ký gửi Jetstar các bạn có thể tham khảo những thông tin mới nhất của hãng hàng không này và những quy định trong phần tiếp theo của bài viết.

Quy định chung

+ Bảng giá hành lý ký gửi Jetstar 2019 sẽ được tính theo các chặng bay nội địa và quốc tế, trong đó quý khách được tính phí tối đa 15kg hành lý tại quầy làm thủ tục sân bay.

+ Đối với những hành khách sở hữu hành trình bay có lộ trình chuyến bay nối chuyến với chặng nội địa và quốc tế thì sẽ bị tính phí theo giá trên mỗi kg chặng quốc tế theo bảng bên dưới cho cả hành trình.

+ Có một hạn mức phí cho 15kg hành lý ký gửi mỗi hành khách, qua ngưỡng đó sẽ tính phí kg cho mỗi cân thừa.

Phí hành lý ký gửi Jetstar

+ Đối với các chuyến bay nội địa Úc, Newzeland , nội địa Việt Nam hay nội địa Nhật Bản, các chuyến bay quốc tế với Jetstar Asia (Ngoại trừ các chuyến bay đến Úc), Chuyến bay Quốc tế với Jetstar Pacific, một số chuyến bay khác các bạn có thể cập nhật trong bảng trên sẽ có mức phí hành lý ký gửi từ 60 USD – 100 USD (đối với hạn mức cân nặng 15kg).

+ Các chuyến bay nội địa tại Úc, Newzeland, Việt Nam và Nhật Bản sẽ có mức giá trong khoảng từ 3 -15 usd (với số tiền của mỗi kg).

+ Các chuyến bay quốc tế nội vùng châu Á sẽ có số tiền mỗi kg từ 20 USD – 600 USD được tính theo mỗi cân.

+ Các chuyến bay quốc tế khác khởi hành từ Singapore, Úc, Newzeland, Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc sẽ có mức giá từ 25USD và được tính theo định mức các đơn vị tiền tệ khác nhau.

Các hành khách cũng cần lưu ý về quy định hành lý kí gửi và hành lý xách tay của hãng Jetstar khá ngặt nghèo, các bạn cần lưu ý về số kg nặng của hành lý xách tay cá nhân để có giải pháp khi mua thêm hành lý kí gửi nếu bị thừa cân nặng hành lý xách tay nhé!

Quy định hành lý ký gửi Bamboo Airways

Là một trong những hãng hàng không mới trên thị trường Việt Nam, hiện nay các đường bay của Bamboo Airways chủ yếu là quốc nội, hãng mới khai trương thêm đường bay mới từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang) đến sân bay Incheon (Hàn Quốc). về quy định hành lý ký gửi với những chuyến bay quốc tế sẽ được chúng mình update sau ngay khi có thông tin mới.

Quy chuẩn chung về hành lý ký gửi Bamboo Airways

+ Với hãng hàng không Bamboo Airway, mỗi kiện hành lý ký gửi có trọng lượng không được vượt quá  32 kg và/hoặc tổng kích thước hành lý ký gửi Bamboo Airways 3 chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203 cm.

+ Khi mua hành lý ký gửi Bamboo Airways tại quầy làm thủ tục các bạn sẽ được cấp thẻ hành lý cho mỗi kiện ký gửi mang theo. Hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm và bảo quản với hành lý ký gửi của bạn được mang theo trong chuyến bay.

+ Tips nhỏ bạn cần lưu ý nếu muốn mua hành lý ký gửi nhanh chóng với mức giá phù hợp đó là nên lựa chọn đặt mua hoặc nâng trọng lượng hành lý kí gửi qua các kênh bán của Bamboo Airways trước tối thiểu 3 tiếng so với giờ khởi hành sẽ được mua với mức giá tiết kiệm hơn 70% so với khi mua trực tiếp tại quầy check-in ở sân bay trong vòng 3 tiếng so với giờ khởi hành.

Chi tiết mức giá hành lý ký gửi BamBoo Airways 2019

Các gói hành lý ký gửi được áp dụng với mức giá phí như sau, nếu có dự định lựa chọn hãng hàng không này các bạn nên chú ý tham khảo:

+ Đối với những chuyến bay quốc nội, quý khách có nhu cầu mua từ 1 kg – 40kg: Mức phí hành lý ký gửi sẽ trong khoảng từ 60k -320k (mức giá đặt mua hành lý ký gửi từ trước).

+ Đối với phí hành lý ký gửi cho hành trình quốc tế từ 5kg – 40kg sẽ có mức giá trong khoảng từ 250k – 1 triệu 150k (mức giá áp dụng với những hành khách đặt mua hành lý ký gửi).

Như vậy mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định riêng về hành lý kí gửi cũng như phí hành lý kí gửi, trong trường hợp  hành lý xách tay của hành khách bị quá cân hoặc muốn mang theo nhiều đồ hơn các đồ có trọng lượng nặng hoặc quá nặng  hãy lưu ý về quy định gửi hành lý để đảm bảo chuyến hành trình được vận hành suôn sẻ và đúng giờ ngoài ra nếu bạn chưa biết có hành lý ký gửi có check in online được không cần liên hệ ngay với hãng hàng không bạn lựa chọn để có giải pháp tốt nhất.

Những hành lý ký gửi không được mang lên máy bay

Nếu bạn chưa biết hành lý ký gửi được mang những gì hoặc hành lý ký gửi không được mang những gì hãy tham khảo thêm một số thông tin cần thiết sau đây!

+ Các hàng hóa nguy hiểm, vũ khí đạn dược chất phóng xạ bao gồm cả axit và chất độc. Vì vậy với câu hỏi phổ biến có được mang dao trong hành lý ký gửi hay không bạn cần cân nhắc quy định riêng của mỗi hãng hàng không nhé!

+ Các thứ vật, chất được coi là nguy hiểm, ngoài trừ những vật bị cấm vận chuyển hàng không, phải được vận chuyển hàng hóa và đóng gói theo yêu cầu.

+ Những đồ vật dễ vỡ như đồ thủy tinh, đặc biệt là những chai rượu thủy tinh, nếu các bạn chưa biết có nên mang rượu trong hành lý ký gửi không cũng cần chú ý tới điều này.

+ Các đồ ăn tươi sống dễ hỏng hoặc những đồ ăn gây mùi, trong trường hợp cần vận chuyển đồ ăn mang theo các bạn sẽ buộc phải ký gửi hành lý và gửi chúng theo đường hàng hóa.

+ Các danh sách đồ vật bị cấm tại quốc gia sở tại hoặc các quốc gia trong điểm đến của bạn. Ngoài ra các bạn cũng cần tham khảo quy định về chất lỏng nếu chưa biết có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi không nhé!

Một số đồ dùng hữu ích có thể mang theo khi lên máy bay

Ngoài các đồ dùng cá nhân hay hành lý xách tay các bạn có thể mang theo lên máy bay của mình, đừng quên chú ý tới việc đảm bảo sức khỏe khi sử dụng phương tiện hàng không với một số món phụ kiện du lịch tiện ích giúp bạn khắc phục các tình trạng xấu thường gặp khi đi máy bay nhé! Sẽ khá hữu ích đấy!

Gối đi máy bay

Bạn là người bị say tàu xe hay luôn cảm thấy khó ngủ trên máy bay? Gối đi máy bay sẽ là một trong những người bạn đồng hành cần thiết dành cho bạn nhất là khi di chuyển trên cao. Và dù với một chuyến đi có thời lượng kéo dài hay ngắn thì những chiếc gối chữ u du lịch cũng sẽ giúp bạn ổn định được cơ thể của mình khi nghỉ ngơi trên máy bay như lúc đọc sách hay ngủ hoặc cần thư giãn một cách đặc biệt.

Khi ngủ mà không có gối khi tỉnh dậy các bạn sẽ thường cảm thấy khá mỏi và mệt, đặc biệt là ở một số vị trí như phần xương gáy cũng sẽ bị đau nhức. Những thiết kế chung của các dòng gối chữ u kê cổ hiện nay thường có khả năng nâng đỡ 360 độ giúp bạn có thể yên tâm xoay chuyển ở mọi tư thế và không bị vướng víu hay khó chịu chút nào.

Một số lưu ý khi chọn gối kê cổ du lịch:

+ Để đảm bảo đó sẽ là một món đồ có thể xách tay lên máy bay và không quá cân nặng để cho vào mục hành lý ký gửi các bạn hãy lựa chọn những dòng gối kê cổ chữ u có kiểu dáng nhẹ nhàng và dễ dàng gấp gọn.

+ Có thiết kế tiện lợi có khả năng nâng đỡ phần cổ và gáy một cách tối ưu đồng thời nên chọn các dòng gối chữ u có thiết kế cố định với phần dây cài hay cúc bấm dây rút để không bị bung, tuột trong quá trình sử dụng.

+ Gối hơi du lịch cũng sẽ là giải pháp tiện lợi đáp ứng độ gọn nhẹ cần thiết khi máy bay nhưng chưa chắc là giải pháp thực sự an toàn hay êm ái cho những giấc ngủ của bạn. Chính vì vậy hãy ưu tiên những dòng gối chữ u đi du lịch có chất liệu cao su non hoặc bông tổng hợp

Bịt tai chống ồn

Tương tự như vậy, một trong những nguyên nhân khiến cho việc nghỉ ngơi trên máy bay của bạn gặp gián đoạn chính là tình trạng ù tai. Tình trạng này xảy ra nhiều hơn khi máy bay cất cánh và hạ cánh, hãy áp dụng một số mẹo nhỏ khi uống nước để khắc phục đồng thời sử dụng nút bịt tai chống ồn.

Ngoài việc sử dụng đồ bịt tai chống ồn giúp bạn tránh bị ù tai khi đi máy bay thì nó còn có tác dụng loại bỏ tiếng ổn giúp bạn có thể dễ đi vào giấc ngủ hơn.Hãy lựa chọn các dòng nút tai chống ồn có thiết kế cùng chất liệu mềm mại từ nhựa siêu dẻo, silicon hay phổ biến hơn là chất Althermopine làm bịt tai đi máy bay của bạn.

Bịt mắt ngủ

Bịt tai chống ồn hay gối đi máy bay và bịt mắt ngủ sẽ là combo hoàn hảo và tiện ích cho những đồ dùng bạn nên mang theo cùng lên máy bay.

Sử dụng tấm bịt mắt ngủ giúp các bạn có thể yên tâm hơn khi không bị làm phiền bởi những tác nhân bên ngoài như ánh sáng trong khoang tàu bay hay ở những khu vực ghế ngồi gần cửa sổ. Nếu muốn thư giãn một cách thoải mái trên máy bay các bạn nên sử dụng bịt mắt ngủ có chất liệu mềm mại, khả năng co giãn tốt, có thể điều chỉnh vừa vặn cùng khả năng chắn sáng tốt.

Hy vọng với những quy định về hành lý ký gửi của một số hãng hàng không phổ biến bao gồm Vietnam Airline, Vietjet Air hay Bamboo Airway và Jetstar mà chúng mình tổng hợp trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích cho chuyến hành trình sắp tới của bạn.

Xem thêm >> Top 5 gối đi máy bay tốt nhất 2019 bạn không thể bỏ lỡ

© 2020 blog vietnamembassy-srilanka  Văn phòng: 34/6/3 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Scroll To Top