Now Reading
Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn: giường đôi, đơn, giường tầng, Queen size. King size,…

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn: giường đôi, đơn, giường tầng, Queen size. King size,…

Là một món đồ nội thất không thể thiếu trong bất kì một gia đình nào, giường ngủ ngày càng được nhiều người ưa chuộng với các thiết kế thú vị và độc đáo hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về kích thước giường ngủ tiêu chuẩn để chọn được cho mình những thiết kế ưng ý nhất. Vì thế hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

Các kích thước giường ngủ chuẩn hiện nay

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như là không gian phòng ngủ mà bạn có thể lựa chọn được cho mình những chiếc giường với đặc điểm thiết kế hay kích cỡ giường ngủ khác nhau. Ngay sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn về kích thước tiêu chuẩn giường ngủ của từng loại riêng nhé.

Kích thước giường đơn

Với những ai đang sống một mình hay gia đình có con đang trưởng thành thì những chiếc giường đơn trở thành một trong những thiết kế không thể thiếu. Đây được coi là loại giường cá nhân được rất nhiều người ưa chuộng.

Hiện nay trên thị trường bạn có thể dễ dàng chọn được các thiết kế giường ngủ 1 người với kích thước mong muốn, phụ thuộc vào không gian phòng ngủ nhà mình.

Tuy nhiên, như thế sẽ hơi mất thời gian để đặt làm ở các xưởng và yêu cầu về chiều cao giường ngủ hay kích thước phòng ngủ hợp lý. Vì thế thay vì việc phải đặt riêng thì bạn có thể tìm hiểu về kích thước chuẩn giường ngủ đơn. 

Thông thường thì kích thước giường ngủ đơn sẽ là 100 x 190cm và 120 x 190cm. Những chiếc giường đơn 1m hay giường 1m2 luôn là một lựa chọn tuyệt vời đối với những ai sống một mình hay có không gian nhà không quá rộng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn kích thước giường đơn to hơn một chút để thoải mái hơn là 120 x 200cm. 

Như vậy, sau khi tìm hiểu thì các bạn đã biết được kích thước giường ngủ đơn rồi phải không nào? Và để có được một giấc ngủ ngon hay chiếc giường có tính thẩm mỹ thì không thể thiếu được việc chọn kích thước đệm tiêu chuẩn sao cho phù hợp và bắt mắt nhất.

+ Kích thước nệm đơn 1 người nằm: Ngoài việc phải lựa chọn kích thước giường tiêu chuẩn ra thì để có được giấc ngủ ngon, thoải mái nhất thì việc chọn kích thước nệm cũng vô cùng quan trọng.

Mặc dù các loại nệm 1 người hiện nay trên thị trường đều căn cứ vào kích thước của giường nhưng bạn cũng nên lưu ý ghi nhớ kích thước giường để chọn được các kích thước chăn ga gối đệm phù hợp nhất.

Đệm sẽ phải được thiết kế khít với giường tránh việc bị thừa hay thiếu gây mất thẩm mỹ nên thường kích thước đệm đơn sẽ là 100 x 190cm và 120 x 190cm.

+ Lưu ý khi chọn đệm giường đơn:

 • Tuỳ vào kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn của phòng mà chọn drap giường 1m2 hay 1m. Không nên chọn quá rộng so với kích thước giường.
 • Có thể chọn các drap ga giường đẹp với gam màu sáng để giúp không gian nhà bạn trở nên rộng rãi hơn, bắt mắt hơn.

Kích thước giường đôi

Với các hộ gia đình thì những chiếc giường đôi là thiết không thể thiếu, tuy nhiên, nhiều người không biết rằng kích thước giường ngủ đôi cũng được chia thành các loại khác nhau có thể dành cho 2-3 người nằm thoải mái. Vì thế mà mỗi loại sẽ có thay đổi một chút về kích thước:

+ Kích thước giường Queen size: kích thước giường 1m6 x 2m hoặc giường 1m4 x 1m9.

+ Kích thước giường King size: giường 1m8 x 2m. Giường King size là gì? Đây là loại giường đôi có kích thước khá rộng, lớn hơn so với Queen size. Đem đến cho gia đình bạn một không gian rộng rãi, thoải mái nhất.

+ Kích thước giường ngủ Master (Super King size): kích thước giường ngủ 2m x 2m2, là loại giường ngủ rộng nhất trên thị trường hiện nay.

Mỗi không gian phòng thì bạn có thể lựa chọn được kích thước của giường ngủ đôi sao cho hợp lý nhất, ví dụ như đối với phòng ngủ có diện tích khoảng 20m2 thì nên lựa chọn loại giường King size hoặc Queen size. Và cũng nên lưu ý chọn hướng giường ngủ cũng như bố trí không gian sao cho thoáng đãng nhất nhé

Khác so với những loại giường đơn 1m2 thì kích thước giường ngủ 2 người cũng sẽ khác nên kích thước đệm giường ngủ cũng có sự thay đổi. Tùy vào loại giường Master hay King Size mà bạn có thể chọn kích thước đệm giường ngủ từ 1m6 x 2m hay 2m x 2m2.

Kích thước giường tầng

Nếu như các loại kích thước giường ngủ ở trên không có loại nào phù hợp với không gian có phần hơi nhỏ của nhà bạn. Vậy thì cũng đừng lo, giường tầng chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy.

Kích thước giường tầng thường là  (D x R x C) : 210 x 102 x 153cm
Với loại giường này thì bạn không cần không gian quá rộng hay yêu cầu phải có kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn vì có chiều dài khoảng 1m8 và rộng là 1m – 1m2.

Và cũng cần lưu ý với khoảng cách từ mặt đất tới giường thứ nhất là khoảng 32cm và đến giường thứ 2 là 153cm, giường tầng thường được dùng nhiều trong các bệnh viện, kí túc xá do không gian hạn chế.

Vì là thiết kế giường tầng nên chiều rộng của giường khá nhỏ, thường dùng cho một người nằm nên bạn có thể sử dụng các loại ga giường 1m2 hay các loại nệm nhỏ dành riêng cho giường tầng.

Kích thước giường ngủ trẻ em

Vậy còn đối với những gia đình có con nhỏ thì sao, đối với trẻ mới sinh cho đến 4 tuổi thì việc ưu tiên lựa chọn những chiếc giường nhỏ (hay còn được biết đến với tên gọi khác là cũi gỗ) để đảm bảo an toàn hơn cho bé. Thường loại giường này sẽ có kích thước là 0.7 x 0.9m.

Còn đối với những gia đình có con lớn hơn một chút thì có thể chọn các loại giường dành cho trẻ em có kích thước 0.8 x 1.9m hay 0.6 x 1.9m, tùy vào nhu cầu của gia đình.

Cách tính kích thước giường ngủ theo phong thủy

Như vậy sau khi tìm hiểu về kích thước giường ngủ đẹp cũng như là kích thước đệm tiêu chuẩn thì tiếp đến mình sẽ giới thiệu cho các bạn về cách tính kích thước giường ngủ theo lỗ ban. Việc này sẽ giúp bạn có thể chọn được một chiếc giường hợp phong thủy và đảm bảo giấc ngủ của mình.

Lỗ Ban là gì?  Vì sao nên lựa chọn kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban?

Lỗ ban là tên của ông tổ nghề mộc đã phát minh ra loại thước lỗ ban – được coi như là một loại thước giúp bạn biết được số đo giường ngủ theo phong thủy, trên thước sẽ có các phân định khoảng tốt xấu để khi mọi người biết và tránh những số đo xấu đó khi làm giường ngủ.

Có thể thấy từ lâu thước lỗ ban đã được dùng để đo kích thước giường ngủ hay đồ đạc sao cho hợp phong thủy nhất. Vậy nó có những gì nổi bật?

 • Trên thước lỗ ban sẽ được chia thành 2 vạch màu đỏ là tốt và đen là xấu nên khi dùng loại thước này đo kích thước giường sẽ giúp bạn chọn được kích thước giường sao cho hợp phong thủy nhất, tránh được những điều không may.
 • Vì là một vật từ lâu được xem là phong thủy nên khi sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước đệm đơn hay giường ngủ trong nhà sẽ góp phần đem đến may mắn, giấc ngủ ngon.

Kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban

Như đã nói ở trên thì lỗ ban sẽ được chia thành các khoảng với khoảng đỏ là tốt, khoảng đen là xấu nên khi đo kích thước giường ngủ thì bạn nên lưu ý. Thước lỗ ban có ba loại phổ biến là 52cm, 42.9cm, và loại 38.8cm, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là loại 42.9cm.

Với loại thước 42.9cm này thì sẽ được chia thành 4 cung tốt mà bạn có thể lựa chọn:

 • Tài: Từ 1cm – 5cm và từ 42,9cm đến 48,3cm.
 • Nghĩa: 16cm – 21,5cm.
 • Quan: 21,5cm – 26,8cm.
 • Bản: 37,5cm – 42,9cm.

Dựa vào 4 cung tốt ở trên thì khi đo kích thước giường ngủ bạn có thể chọn được cho mình những số đo hợp phong thủy và hợp với diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn của nhà bạn nhất để đem đến sự may mắn cũng như là tài lộc nhất.

Địa chỉ đặt làm giường ngủ theo kích thước

Như vậy, sau khi tìm hiểu được về kích thước giường ngủ cũng như là chọn kích thước đệm đơn hay nệm nệm nhỏ 1 người nằm sao cho hợp lý với giường thì ngay bây giờ mình sẽ giới thiệu cho các bạn những địa chỉ đặt làm kích thước giường ngủ theo yêu cầu uy tín và đảm bảo chất lượng nhé.

Xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất KHB

 • Website: https://khbvptr.vn/

Nếu bạn đang muốn tìm đến một địa chỉ có thể đặt làm giường ngủ theo kích thước phù hợp với đệm giường đơn mà bạn mới mua thì có thể tham khảo ngay nội thất KHB. Đây được coi là một địa chỉ khá uy tín và chất lượng mà giá thành phải chăng.

Với đa dạng các sản phẩm nội thất được thiết kế từ nhiều loại gỗ đảm bảo chất lượng, đến đây bạn có thể chọn được cho mình những chiếc giường có sẵn dựa trên kích thước giường ngủ tiêu chuẩn hay tự đặt theo kích thước mà mình mong muốn.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tư vấn rất đầy đủ về chính sách giá cũng như là lựa chọn sản phẩm nội thất nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Nội thất Lương Sơn

 • Website: https://noithatluongson.vn/

Là một địa chỉ cũng khá là uy tín nữa ở Hà Nội, nội thất Lương Sơn từ lâu đã trở thành điểm đến của rất nhiều gia đình khi muốn chọn mua cho mình những chiếc giường đẹp, đảm bảo chất lượng.

Với các mẫu giường luôn được cập nhật và thiết kế bắt mắt, sản phẩm được làm từ những loại gỗ chất lượng khác nhau. Nội thất Lương Sơn luôn cam kết sẽ đưa đến cho bạn những trải nghiệm tốt khi đến đây.

Vì thế đừng ngại ngần mà hãy thử đến đây để được tư vấn chọn cho mình những mẫu giường mới, hiện đại nhất nhé.

Nội thất Jaman

 • Website: https://jamadecor.vn/

Còn đối với những bạn ở TPHCM có nhu cầu đặt thiết kế giường ngủ theo kích thước thì sao? Không thể đặt từ các tỉnh thành khác vì xa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm phải không nào? Hãy thử đến với nội thất Jaman.

Ngoài những mẫu được bày bán tại showroom trực tiếp của cửa hàng thì bạn cũng có thể dễ dàng đặt mua được các thiết kế riêng sao cho phù hợp với kích thước nệm đơn hay các kích thước đệm của nhà bạn mà giá thành lại vô cùng đảm bảo.

Như vậy, phía trên mình đã giới thiệu cho các bạn về kích thước giường ngủ với những loại khác nhau. Hy vọng với những thông tin này thì sẽ giúp cho bạn có thêm hiểu biết để chọn cho mình chiếc giường phù hợp và ưng ý nhất nhé.

Xem thêm >> Cách đặt hướng giường ngủ tốt nhất và 7 nguyên tắc kê giường ngủ cần biết

© 2020 blog vietnamembassy-srilanka  Văn phòng: 34/6/3 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Scroll To Top