Now Reading
Thủ tục và kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc mới nhất 2020

Thủ tục và kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc mới nhất 2020

Có thể nói Nhật Bản là một trong những đất nước đáng để du khách đặt chân đến một lần để khám phá nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú. Tuy nhiên bạn cần phải xin visa trước khi đến với đất nước Phù Tang này? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản ngay dưới đây nhé.

Các loại visa đi Nhật Bản

Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không? Khác với nhiều nước Singapore hay Philipines khi đi du lịch thường không phải xin visa nên thủ tục sẽ được chuẩn bị một cách nhanh chóng hơn thì Nhật Bản lại yêu cầu có visa. Vậy có visa đi Nhật Bản dành cho khách du lịch có những loại nào? Và loại nào phổ biến nhất?

Visa ngắn hạn (dành cho khách du lịch và doanh nhân)

Đây được coi là loại visa phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn bởi vì thủ tục không quá rườm rà và nhiều bước như các loại visa còn lại. Visa ngắn hạn này thường được khách du lịch hoặc doanh nhân sử dụng.

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Với visa ngắn hạn này thường sẽ có thời hạn trong vòng 90 ngày, cho phép đương đơn lưu trú tối đa 15 ngày và nhập cảnh một lần.

Vì thế khi đi  bạn nên lên kế hoạch cẩn thận cho chuyến đi của mình được đảm bảo hơn.

Visa thăm thân

Với loại visa này thường dùng cho những ai có người thân, gia đình đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản có thể làm đơn xin thăm thân.

Tuy nhiên, visa này cũng có thời hạn 3 tháng, lưu trú tối đa 30 (có thể phụ thuộc vào nhân viên Hải quan) và cho phép nhập cảnh một lần.

Visa quá cảnh ở Nhật Bản

Khác với hai loại visa mà mình vừa kể trên thì loại visa này là visa bạn dùng để trong quá trình di chuyển đường bay của mình thông qua Nhật Bản, và với loại visa này bạn chỉ có thời gian là 15 ngày.

Và thông thường bạn có thể sử dụng visa này để đi du lịch, tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí nhưng không bao gồm thăm người thân hay bạn bè.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cần những gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc liệu xin visa du lịch Nhật Bản khó không? Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản cần những gì? Nếu như những điều này khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ cho một chuyến du lịch thì đừng lo, ngay sau đây mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc để bạn có thể tham khảo nhé.

Hồ sơ cá nhân

Trong kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản này, để chuẩn bị những hồ sơ đăng ký xin visa bạn cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu (có hiệu lực trên 6 tháng).
 • Hai ảnh 4×6 nền trắng, chụp dưới 6 tháng.
 • 1 bản sao giấy khai sinh.
 • 1 bản sao sổ hộ khẩu.
 • 1 đơn xin visa. (Tham khảo phần hướng dẫn khai đơn xin visa Nhật Bản bên dưới)

Và một điều nho nhỏ mà các bạn nên lưu ý không rất rễ bị trượt visa du lịch Nhật Bản đó chính là nên thống nhất chữ kĩ của mình ở tất cả các giấy tờ: từ hộ chiếu cho đến tờ khai xin cấp visa Nhật Bản hay các giấy tờ liên quan. Như vậy thì quá trình xin visa Nhật Bản của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn.

Hồ sơ chứng minh công việc ổn định

Tiếp theo, một loại hồ sơ mà bạn không thể thiếu nữa trong quá trình xin visa du lịch Nhật Bản chính là hồ sơ chứng minh về công việc ổn định của mình. Vậy bạn cần chứng minh như thế nào đây? Rất đơn giản bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hợp đồng lao động tại công ty đang làm việc (bản sao công chứng hoặc có dấu treo của công ty)
 • Giấy xác nhận đang là nhân viên của công ty (bản song ngữ, có dấu treo của công ty).
 • Sao kê 3 tháng lương gần nhất hoặc xác nhận lương bằng tiền mặt của công ty (bản chính và là bản song ngữ).
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch ( bản chính có kèm song ngữ).

Như vậy, với những hồ sơ này sẽ giúp cho quá trình xin visa du lịch tự túc Nhật Bản của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Đây có lẽ là phần gây nhiều khó khăn nhất đối với những bạn chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc. Dưới đây là những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ chứng minh tài chính của mình:

 • Sổ tiết kiệm có số dư ít nhất là 100 triệu VNĐ.
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (bản chính)
 • Giấy xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, nhiều bạn lầm tưởng rằng chứng minh số tiền càng lớn thì càng dễ nhận được visa nhưng thực chất lại không phải như thế. Nếu số dư tài khoản lớn hơn nhiều so với lương mà bạn nhận được thì cũng sẽ là nguyên nhân khiến bạn trượt visa đấy.

Thông tin về lịch trình lưu trú

Có nhiều bạn tham khảo về kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản nhưng lại không hiểu được bản chất của nhừng tờ khai thông tin về lịch trình, dẫn đến hồ sơ visa không đạt yêu cầu.

Đối với hồ sơ này, bạn cần nêu rõ ngày đi ngày về, cũng như là lịch trình cụ thể từng ngày. Nên hạn chế việc chỉ ghi địa chỉ là các thành phố lơn như: Tokyo, Osaka,… mà nên ghi cụ thể, rõ ràng hơn. Nó sẽ giúp bạn xin visa một cách dễ dàng hơn rất nhiều đấy. (Tham khảo lịch trình trong bài viết Du lịch Nhật Bản tự túc của mình nhé)

 • Lịch trình chi tiết chuyến đi
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Vé máy bay khứ hồi

Chứng mối quan hệ với người thân (visa thăm thân)

Với hồ sơ này thường áp dụng khi bạn đi du lịch theo nhóm hay với visa thăm thân. Bạn cần chuẩn bị ảnh chụp chung nhóm du lịch hoặc người thân, cùng với đó là hồ sơ kê khai tuổi tác, quan hệ.

Đối với visa thăm thân thì thường đây là bước khá quan trọng và bạn cần điền thông tin một cách chính xác nhất.

Hướng dẫn cách khai form xin visa du lịch Nhật Bản

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch Nhật Bản thì điền form xin visa như thế nào cho đúng là vô cùng quan trọng, dưới đây là một vài hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau đây:

+ Không nên để trống bất kì chỗ nào trong tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, nếu thông tin không được áp dụng hay hợp lệ có thể viết N/A.

+ Trong quá trình xin visa, bạn có thể chỉ cần điền hãng hàng không cũng như khách sạn mà mình dự tính ở trước đó. Ngoài ra, vì chưa biết chắc chắn về visa của bạn liệu có đạt yêu cầu hay không nên khi đặt phòng trên Agoda bạn nên chọn những khách sạn miễn phí hủy phòng để thuận tiện hơn.

+ Ở phần kí tên cuối hồ sơ thì phải trùng với chữ ký của bạn ở hộ chiếu, tránh việc hai chữ ký khác nhau.

Nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Như vậy, phía trên chính là những thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc mà bạn nên chuẩn bị. Ngoài ra, bạn cũng nên biết địa chỉ đại sứ quán Nhật ở Việt Nam để có thể nộp hồ sơ nữa phải không, hãy tham khảo ngay dưới đây:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, Hà Nội.
 • SĐT: 02438463000
 • Fax: 02438463046

Thời gian làm việc:

 • Nhận hồ sơ: 8:00 – 15:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ của Việt Nam và Nhật Bản).
 • Trả hồ sơ: 13:00 – 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghĩ lễ của Việt Nam và Nhật Bản).

Lưu ý: Những công dân Việt Nam có hồ sơ lưu trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra miền Bắc thì nộp hồ sơ xin visa ở đây.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ:  261 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM.
 • SĐT: 02839333510

Thời gian làm việc:

 • Nhận hồ sơ: 8:30 – 11:30 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ lễ).
 • Trả hồ sơ: 13:15 – 16:45 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ lễ).

Lưu ý: Dành cho những công dân lưu trú từ Đắk Lắc, Phú Yên trở vào miền Nam.

Đối với những ai muốn  nộp hồ sơ visa trái vùng thì có thể bổ sung thêm sổ tạm trú trong quá trình xin.

Chi phí cho việc xin visa du lịch Nhật Bản

Như vậy, sau khi đã biết về những thủ tục xin visa đi du lịch Nhật Bản cũng như là điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản rồi thì dưới đây sẽ là chi phí làm visa du lịch Nhật Bản. Tùy vào mỗi loại visa mà chi phí có thể khác nhau.

Thông thường thì lệ phí xin visa du lịch tự túc Nhật Bản sẽ là 610.000 đồng, tùy vào thời điểm hoặc chênh lệch tỉ giá giữa hai nước. Và bạn thường nộp số lệ phí này khi đã nhận được visa, còn nếu visa của bạn bị trượt thì không phải nộp lệ phí đâu nhé.

Một vài lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi với dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản, tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ vì nó bao gồm thông tin cá nhân của mình. Vì thế bạn nên tự làm thì phần trăm đạt sẽ cao hơn cũng như là đảm bảo hơn.

Và từ kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản thì mình cũng có một vài lưu ý nho nhỏ khi các bạn xin visa:

+ Vì nhu cầu xin visa sang Nhật Bản ngày càng nhiều (du học sinh, xuất khẩu lao động, du lịch) nên bạn nên đến sớm khoảng 15-30 phút để xếp hàng và chuẩn bị cho việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc.

+ Để có được kết quả như mong muốn thì bạn nên lên kế hoạch một cách cụ thể, kèm theo đó là ghi chú về toàn bộ hồ sơ cần cho việc đằng ký visa. Hạn chế những rũi ro không đáng có trong quá trình xin visa.

+ Thông thường, khi đăng ký visa sẽ có những đối tượng được ưu tiên: công dân Nhật Bản, người già từ 60 tuổi trở lên, phụ nữ có con nhỏ theo hoặc có thai,… vì thế bạn cần nên lưu ý.

+ Khi trả lời những câu hỏi của đại xứ quán khi xin visa du lịch tự túc Nhật Bản bạn nên có thái độ thoải mái, tự tin, trả lời mạch lạc và ăn khớp với những thông tin mà mình đã kê khai trước đó.

+ Đảm bảo số tiền trong tài khoản luôn lớn hơn hoặc bằng 100 triệu trong quá trình xin visa. Nó sẽ giúp cho bạn có thể đảm bảo việc chi trả cho chuyến du lịch hay không nên vô cùng cần thiết.

+ Ngoài ra, khi đi đến đại xứ quán bạn nên mang theo CMND để được bảo vệ cho vào cổng nữa nhé.

+ Nên kiểm tra lại một lần nữa những hồ sơ mà bạn chuẩn bị cho việc đăng ký visa. Vì nếu như thiếu sót một hồ sơ nào cũng sẽ khiến cho bạn khó xin được visa và những hồ sơ này sẽ không được hoàn trả lại nếu không đậu đâu nhé.

Như vậy, phía trên là toàn bộ kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết và dễ dàng xin visa hơn.

Xem thêm >> List 22 địa điểm du lịch và cảnh đẹp Nhật Bản phải đến 1 lần trong đời

© 2020 blog vietnamembassy-srilanka  Văn phòng: 34/6/3 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Scroll To Top